Tin tức

Cập nhật tin tức mới nhất

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi đi mua nhà

[supsystic-social-sharing id="1"]

Phong thủy nhà ở có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc, thịnh vượng của gia đình, vì vậy khi mua nhà không thể bỏ qua yếu tố phong thủy.

Ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, điều kiện đường xá, tiện nghi trong và ngoài, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đó là phong thủy của ngôi nhà đó tốt hay xấu.

Khi mua nhà, các gia đình nhất thiết phải lựa chọn ngôi nhà theo các tiêu chí sau.

1. Lịch sử của ngôi nhà.

Nếu bạn có điều kiện thì nên mua một ngôi nhà mới, còn khi không có điều kiện thì có thể chọn lựa một căn nhà cũ. Khi chọn lựa căn nhà cũ nên quan tâm đến lịch sử ngôi nhà bạn mua.

Nếu là ngôi nhà người quen, bạn có thể yên tâm một phần nào đó về ngôi nhà bạn dự định mua. Tuy nhiên, nếu là ngôi nhà của người lạ, ngôi nhà không gần chỗ bạn sinh sống và bạn chưa hiểu một chút nào về nó thì cần phải xem xét kĩ lưỡng.

Nhung luu y phong thuy quan trong khi di mua nha Cần tránh mua ngôi nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm hoặc ngôi nhà mà nhiều người xung quanh nói không tốt về nó. Ảnh minh họa

Bởi rất có thể, khi bạn sống ở đó, những rắc rối sẽ xảy đến và bạn lại phải đau đầu giải quyết những chuyện trên hoặc thậm chí phải bán đi ngôi nhà vừa mua để tìm một chỗ ở mới.

Địa thế và hình dáng khu đất

Theo đó, địa thế ngôi nhà là điều đáng được mọi người quan tâm. Chẳng hạn, nếu ngôi nhà nằm trên một ngọn đồi thì có vẻ như không tốt lắm.

Nhung luu y phong thuy quan trong khi di mua nha Nhưng nếu ngôi nhà nằm bên dưới ngọn đồi hay cạnh những tòa nhà thì lại có ý nghĩa chở che và bao bọc. Ảnh minh họa

Nên mua ngôi nhà nằm trên những thửa đất vuông, bằng phẳng và thuận tiện giao thông.

Phía đối diện ngôi nhà

Khi đến mua nhà, bạn cần phải để ý xem có ngôi nhà này bên cạnh có nhà nào mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về không, nếu có thì không nên mua.

Nhung luu y phong thuy quan trong khi di mua nha
Nhà bên cạnh có ảnh hưởng phong thủy rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Ảnh minh họa
Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó sẽ mang đến cho gia đình hưng thịnh và nhiều phú quý. Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông thì theo phong thủy đó là một trong những

Hướng của ngôi nhà.

Bạn nên quan tâm đến hai hướng chính trong phong thủy nhà đất đó là hướngTây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh.

Nhung luu y phong thuy quan trong khi di mua nha

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà. Ảnh minh họa

Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà. Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình.

Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

Nhung luu y phong thuy quan trong khi di mua nha

Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Ảnh minh họa

Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.


Bên trái, bên phải nhà 

Nhung luu y phong thuy quan trong khi di mua nha

Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Ảnh minh họa

Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.
Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương.

Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí).

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Đồng Lâm (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DatXanhVn.COm, Số 1- Bà Triệu - Hà Đông Hà Nội, Hà Nội, 100000, Viet Nam. 0969.474.636